2 món nước cực ngon cho ngày nắng nóng ở Sài Gòn

Món bánh Canh Trảng Bàng

Đây là một món ăn được xếp vào loại không thể thiếu ở Sà Gòn. Món này vốn dĩ có nguồn gốc từ Tây Ninh và từ khi được du nhập đến Sài Gòn, nó đã trở thành món ăn được yêu thích và không thể thiếu đối với người dân nơi đây. Chắc chắn món này sẽ dễ dàng đi vào lòng người với hương vị thơm ngon cùng sự hấp dẫn và độc đáo của nó.

Ban đầu, mưới nhìn vẻ bề ngoài thì nhiều người sẽ nghĩ nó khá đơn giản. Vì có gì đâu, chỉ có thịt nạch và móng giò chứ mấy. Tuy thế mà dừng coi thường nó nhé, phải khi ăn vào thì người ta mới thấy được cái thơm ngon tinh túy của món ăn này. Thịt được chọn phải là thịt ở phần đùi của con heo, sau đó thì được luộc cho chín mềm mà phải thật khéo để không bị rã rục. Từng sợ bánh canh trắng ngần được người ta làm một cách khéo léo bằng gào thơm, làm thành từng cọng bánh trắng tinh, dẻo và dai.

Điểm nhấn đặc biệt nhất làm nên sự hấp dẫn của món này không gì khác chính là nước dùng. Phần nước phải được ninh từ xương, người ta cũng ninh thật kỹ để nước ngọt đúng vị. Và gia vị cũng được nêm nếm thật khéo để cho nó không bị mặn cùng không bị ngọt. Chảng vậy mà dù cho sợi bánh canh có ngon đến bào nhiêu mà tô nước dùng không đúng vị thì món ăn của bạn cũng chẳng thể nào ngon được.

Ai cũng phải cong nhận, món bánh canh Trảng Bàng có hương vị thật đặc biệt. Dù ăn nó có khác gì ăn cơm đâu, cùng có gạo, có thit, có giá vị, rau, nước chấm,… nhưng ăn vào thấy hấp dẫn hơn nhiều. Nếu như các bạn đến Sài Gòn thì hãy thưởng thức món ăn này nhé. Các bạn có thể đến số 180-182 đường Lý Thái Tổ, số 70-72 đường Võ Văn Tần, để thưởng thức cái hương vị thơm ngon khó cường này nhé. Mỗi bát bánh canh chỉ có giá từ 30k đến 60k mà thơm ngon khó tả luôn.

Hủ tiếu Nam Vang

Tiếp theo là món Hủ Tiếu Nam Vang, từ lâu món này đã nổi tiếng kể cả với nhwungx ai chưa biết mặt mũi nó như thế nào. MÓn này vốn có xuất thân từ Trung Quốc, được người Tàu mang theo khi  phiêu bạt đến khu cực này. Dù ở Sài Gòn không thiếu những món hủ tiếu khác nhau nhưng món này luôn được yêu thích.

Nước của nó phải được nấu bằng xương ống, cho thêm chút mực khô và tôm he để nước dùng có được màu sắc vàng nhạt đẹp mắt cùng hương vị ngọt lịm khó cưỡng. Bên trên sợi bánh là gan tim, thịt nạc, tôm tươi được luộc chín để có hương vị ngon ngọt tự nhiên.

Để cho món ăn đúng vị thì người ta còn phải nêm vào đó  chút tỏi giã nhuyễn cùng với giấm thanh nữa. Ăn vào ngon hết sảy luôn.

Xem thêm:

Giá rẻ

MÓn ăn

Tìm đến không gian thanh tịnh Chùa Phổ Quang Hồ Chí Minh

Check-in ở Nhà thờ Tân Định – “Nhà thờ màu hồng” nằm giữa lòng Sài Gòn

Về Sài Gòn ghé thăm chùa Bửu Long – “Ngôi chùa Thái” đẹp ngỡ ngàng ở Sài Gòn

 

Post A Comment