Bảo quản nữ trang và đá quý

Bảo quản nữ trang và đá quý

Không phải ai cũng biết cách bảo quản đồ trang sức của mình. Dưới đây là một số cách giúp bạn giữ được nữ trang luôn bóng đẹp:

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu thái ngon chuẩn vị nhất.

Nữ trang bằng vàng 24K và 18K:

Không nên để vàng tiếp xúc với thuỷ ngân, thuốc uốn, nhuộm tóc hoặc các loại hoá chất nói chung vì nó sẽ bị biến màu. Đê luôn được sạch đẹp, mỗi tuần bạn nên dùng bàn chải nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng đe chải rửa trong và ngoài món nữ trang. Ở những vùng khí hậu ẩm thấp hoặc vùng biển thì mỗi tuân nên làm 2 lần. Khi nữ trang bị ướt, dùng vải cotton hoặc giấy lụa mềm để lau khô. Sau nhiều tháng, dù được thường xuyên chùi rửa nhưng hầu hết có thể bị giảm độ bóng do va chạm khi đeo. Lúc đó, nên đem đên các hiệu vàng để đánh bóng băng máy.

Nữ trang bằng bạc:

Đặc tính của bạc là hút mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi muôi, đeo lâu ngày sẽ bị xuống màu. Do vậy, bạn nên thường xuyên làm sáng các đồ trang sức bạc bằng cách cho vào nồi inox nhỏ rồi đổ ngập nước. Sau đó, thêm một cục phèn chua đun sôi 10-15 phút, dùng đũa gắp rạ cho vào nước xà phòng. Lấy bàn chải mềm chải sạch mọi góc cạnh. Rửa lại với nước ấm và lau khô bằng miếng vải mềm.

Xem thêm: cách làm bò nhúng dấm các bạn cũng nên tìm hiểu để biết công thức.

Vàng trắng:

Có độ cứng cao hơn vàng đỏ nên ít bị hao mòn và biến dạng. Vì có màu trắng gia công thành đồ trang sức thường phải phủ để tảo nên màu trắng sáng lắp lánh, gần giống như bạch kim. Do vậy dùng một thời gian thường bị ngả mầu. Để

luôn được trắng đẹp, cứ 2 tháng nên mang đến tiệm vàng để tân trạng, hoặc mạ rihodium lại.

Kim cương :

Kim cương không thể bị mài mòn do các tác động bình thường vì nó có độ cứng rất cao, nhưng cần phải giữ sạch để được sáng vĩnh cửu. Ngâm trong nước xà phòng ẩm chừng 30 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước đang chảy. Hoặc 6 tháng nên đem đến hiệu để lau rửa đồng thời kiểm tra xem viên kim cương còn nằm an toàn trong ổ hay không.

Bảo quản nữ trang và đá quý

Bảo quản nữ trang và đá quý

Trang sức có gắn các loại đá quỷ khác:

Với trang sức có gắn các loại đá quý như rubi, saphia khi sử dụng nên tránh để chúng bị chà xát vào các vật cứng khác. Nếu đá bị xước hay có tì vết thì sẽ mất vẻ đẹp và giá trị. Thỉnh thoảng, bạn nên ngâm chúng vào nước xà phòng ấm rồi lau khô bằng vải mềm.

Với trang sức có găn ngọc trai, vì viên ngọc trai được bọc một lóp xà cừ, nên khi sử dụng tránh không để tiếp xúc với các loại hoá chất có thể bào mòn như vôi, keo xịt tóc… Tốt nhất là sau một thòi gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết. Nên nhớ, không dùng bàn chải để chà viên ngọc.

Tiếp nữa là cách nấu lẩu thái sẽ được chúng tôi chia sẻ luôn trên kênh thông tin camketgiare.com nhé các bạn.

Post A Comment