Biểu hiện bệnh viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là bệnh lý nam khoa thường gặp. Bệnh lý này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà còn nguy cơ biến chứng áp xe bìu, teo tinh hoàn, vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy biết được biểu hiện bệnh viêm tinh hoàn sẽ giúp nam giới có phương pháp phòng tránh kịp thời.

nguyen nhan viem tinh hoan

Nguyên nhân viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm tại một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Viêm tinh hoàn thường không gây viêm nhiễm đơn độc mà thường kết hợp với viêm mào tinh hoàn, gây viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn.

Tác nhân gây bệnh chủ yếu là do virus, vi khuẩn, nấm và tạp trùng gây nên. Nam giới mắc viêm tinh hoàn có thể là do biến chứng của bệnh quai bị, do việc vệ sinh bộ phận sinh không không sạch sẽ, không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, thói quen thủ dâm; nam giới mắc bệnh lý về tuyến tiền liệt, viêm nhiễm cơ quan sinh dục…

bieu hien benh viem tinh hoan

Biểu hiện bệnh viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn thường được biểu hiện qua hai cấp độ: viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính.

  • – Khi bị viêm tinh hoàn cấp tính nam giới sẽ thấy biểu hiện sốt cao, sưng đau tinh hoàn, đau vùng bìu, háng và phần bụng dưới; cảm giác đau nhiều hơn khi đứng lâu hoặc ngồi lâu. Mào tinh hoàn sưng tấy, đau. Viêm tinh hoàn cấp tính có thể giảm triệu chứng sau 1 tuần kể từ ngày xuất hiện những triệu chứng đầu tiên.
  • Viêm tinh hoàn mãn tính xuất hiện khi viêm tinh hoàn giai đoạn cấp tính không được phát hiện và điều trị kịp thời. Triệu chứng điển hình ở giai đoạn này là sưng đau vùng bìu, cảm giác lan xuống vùng háng, vùng bụng dưới. Khi thăm khám, kiểm tra thấy có biểu hiện thành ống dẫn tinh dày lên,tinh hoàn và mào tinh hoàn đau nhẹ.

Khi thấy xuất hiện những biểu hiện bệnh viêm tinh hoàn, nam giới cần đi khám ngay và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Post A Comment