Các loài hoa may mắn theo phong thủy

Hoa tươi không chỉ giúp tạo nên không gian lãng mạn và đẹp mắt cho ngôi nhà, nếu biết lựa chọn những loài hoa phù hợp, chúng sẽ giúp mang lại may mắn cho những thành viên trong gia đình.

Các loài hoa tươi đóng một vai trò không hề nhỏ trong phong thủy của ngôi nhà. Dưới đây là một số loài hoa sẽ mang lại may mắn cho gia đình của bạn nếu trưng chúng ở trong nhà mà camketgiare.com đã tổng hợp.

Những loài hoa mang lại may mắn

Hoa đồng tiền

Các loài hoa may mắn theo phong thủy

Hoa đồng tiền là một trong những loài hoa được cho là đem lại may mắn và rất tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Điều này không chỉ bởi cái tên đồng tiền của loài hoa này mà còn vì loài hoa này sở hữu nhiều màu sắc rực rỡ mang ý nghĩa may mắn như đỏ, vàng, hồng, cam… Cũng vì là loài hoa mang ý nghĩa may mắn, hoa đồng tiền thường được ưa chuộng để làm lẵng hoa khai trương cửa hàng hoặc công ty.

Hoa cát tường

Ý nghĩa may mắn và thịnh vượng đã ẩn ngay trong tên gọi của loài hoa này. Hoa cát tường thường được trưng trong nhà vào mỗi dịp tết bên cạnh hoa đào hoặc hoa mai. Ngoài ra, hoa cát tường cũng thường được dùng để làm hoa chúc mừng sinh nhật hoặc cũng có thể làm hoa chúc mừng trong những dịp khai trương.

Hoa thủy tiên

Trong cái tết của người Hà Nội, hoa thủy tiên là một trong những loài hoa trang trí không thể thiếu. Hoa thủy tiên nở vào khoảng thời gian đầu mùa xuân vì thế nó tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và sự sinh sôi, phát triển.

Các loài hoa may mắn theo phong thủy 2

Tuy nhiên, hoa thủy tiên cũng là một trong những loài hoa có chứa độc tố nhẹ, có thể gây chóng mặt, buồn nôn. Vì thế, khi trưng hoa này trong nhà bạn nên để chúng tránh xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ.

Hoa cúc

Trong văn hóa của người phương Đông, hoa cúc là một trong 4 loài được xếp vào hàng tứ quý cùng với Tùng, Trúc, Mai. Ngoài hàm ý chỉ sự may mắn và sức khỏe, hoa cúc còn được xem là loài hoa đại diện cho những người quân tử.

Hoa hải đường

Hoa hải đường nở vào dịp cuối đông và đầu xuân với màu sắc tươi tắn và rực rỡ, hoa hải đường mang lại không gian tươi mới cho ngôi nhà của bạn. Trong phong thủy, hoa hải đường cũng được xem là một trong số những loài hoa may mắn và đem lại vượng khí cho ngôi nhà.

Ngoài 5 loài hoa mang lại may mắn cho ngôi nhà được liệt kê trong bài viết này, những loài hoa khác như hoa lan, hoa đào hay hoa mai cũng là những loài hoa may mắn trong văn hóa của người châu Á. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin khác trong chuyên mục tổng hợp.

Post A Comment