Cách giặt màn, rèm cửa và dùng nước chè để giặt áo len màu

Cách giặt màn, rèm cửa

Màn rèm cửa treo lâu ngày, bị bụi và khói bếp, dầu mỡ bám bẩn, dùng xà phòng bột giặt áo không dễ gì giặt tẩy sạch được. Nhưng với biện pháp sau đây bạn có thể xóa bỏ những phiền toái đó.

Chú ý: Bạn muốn biết cách nấu lẩu thái thì vào trong này: https://momkitty.com/cach-nau-lau-thai-cay-chua-ngon-suyt-xoa.htm nhé các bạn.

Sau khi vò nước 1, 2 lần cho màn, rèm cửa sổ bớt bụi bẩn, dùng đầu mẩu thuốc lá ngâm trong nước (dùng 1-2 thìa tàn thuốc lá hoà tan trong 2 bát nước ngâm trong nửa giờ, dùng vải mịn lọc lại) thêm xà phòng hoặc bột giặt quần áo, cho rèm cửa sổ và màn vào ngâm, dùng tay vò nhẹ, cuối cùng rũ bằng nước sạch nhiều lần, vết dầu và cáu bẩn sẽ được tẩy sạch.

Khi giặt màn, có thể dùng gừng tươi 25 g, thái miếng đun sôi để có được một chậu nước gừng, màn được ngâm khoảng 3 giờ, sau đó vò nhẹ, những chỗ ám đen lập tức biến mất. Dùng bột giặt, rũ bằng nước sạch màn sẽ trắng như mới.

Màn bằng sợi tổng hợp muốn giặt trước tiên phải ngâm trong nước từ 2-3 phút, rũ cho hết bụi bám ở bề mặt, sau đó ngâm vào chậu nước lạnh đã hoà tan 2-3 thìa xà phòng bột, với thời gian từ 15-20 phút, vò nhẹ bằng tay. Không được giặt nước quá nóng để tránh bị biến dạng, sau khi rũ sạch bằng nước sạch xong, đem phơi nơi thông giộ.

Tương tự: trong này https://agiadinh.net/cach-lam-bo-nhung-dam-nong-hoi.html là cách làm bò nhúng dấm nhé các bạn.

Dùng nước chè để giặt áo len màu

Dùng nước chè để giặt áo len màu

Dùng nước chè để giặt áo len màu

Với phương pháp này để giặt áo len chẳng những làm sạch được bụi và cáu bẩn mà còn giữ được màu len không bị phai, kéo dài tuổi thọ của nó.

Cách giặt như sau: Bỏ chè vào trong một chậu nước nóng, chờ cho chè ngấm và nguội nước, gạn cho hết bã chè rồi ngâm áo len trong nước chè 15 phút, sau khi vò nhẹ vài lân, rũ sạch băng nước lạnh, rồi phơi chỗ râm mát, để khô tự nhiên, đến lúc gần khô thì đem ra phơi nơi có nắng nhẹ.

Ngoài ra nếu bạn muốn biết cách nấu lẩu thái thì các bạn vào trong này: https://ameovat.com/cach-nau-lau-thai-lau-hai-san-chua-cay-dung-vi tham khảo nhé. Hoặc các bạn có thể tìm hiểu cách nấu lẩu thái cùng với chuyên mục tổng hợp của chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết nhất trong bài viết hướng dẫn lần sau nhé các bạn ơi.

Post A Comment