Cách giặt quần áo tơ lụa và giặt cổ, tay áo

Trước tiên để có thể tìm hiểu về cách nấu lẩu thái thì chúng ta hãy đi tìm hiểu chi tiết nhất về cách giặt quần áo tơ lụa và giặt cổ, tay áo trước nha các bạn.

Cách giặt quần áo tơ lụa

Hàng tơ, lụa thường chỉ có thể giặt khô. Nhưng cũng có loại có thể giặt bằng nước tuy nhiên cũng cần thận trọng.

Trước tiên , thay quần áo ra phải được giặt ngay nếu không các vết bân sẽ khó giặt sạch và ảnh hưởng độ bóng, sáng.

Tơ lụa không thích họp giặt bằng xà phòng vì trong nước máy có canxi, magiê… khi gặp xà phòng chúng sẽ biến thành xà phòng canxi hoặc xà phòng magiê. Cộng thêm tơ thật mang tính điện tích dương, xà phòng mang điện tích âm nên rất dê kết họp với nhau, kết tủa sẽ phủ lên mặt lụa các đốm trắng xám.

Tốt nhất dùng nước máy đã để cách ngày mà giặt, chỉ dùng bột giặt có độ axit yếu hoặc trung tính. Khi giặt nếu vò quá mạnh do tác động của lực vặn kéo căng, ma sát sẽ làm cho sợi tơ bị hỏng, hoặc sẽ làm “xô lệch” từ đó dân đến biến dạng, mất đi độ óng mượt vôn có của nó và giảm tuổi thọ sử dụng.

Quần áo bằng tơ lụa thật nếu mặc lâu không giặt, phân muôi trong mồ hôi sẽ làm cho mặt tơ lụa nhạt màu hiện lên các đốm màu vàng. Khi giặt nước cuối cùng cho một ít giấm hoặc chanh để quan áo khỏi bị ố vàng. Tơ lụa giặt xong nên tránh phơi nắng gắt, bởi tơ lụa sẽ bị giòn bởi tia tử ngoại.

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu thái ngon và chuẩn vị.

Cách giặt cổ, tay áo

Cách giặt cổ, tay áo

Cách giặt cổ, tay áo

Quả là một nỗi phiền nhiễu khi chiếc áo mà mình thích bị cáu bẩn, dưới đây là một số phương pháp giúp bạn có thể giữ được vẻ mới mẻ của chiếc áo.

1- Quần áo mới mua về, dùng một cục bông chấm vào dầu xăng (tốt nhất là dùng xăng trắng) chà nhẹ một vài lần lên cổ áo, cổ tay áo, chờ cho xăng bốc hơi xong thì dùng nước để giặt sạch, cổ áo và ống tay áo được xử lý như thế này, sau, cho dù có bị bám bẩn cũng dễ giặt sạch.

2- Ống tay áo và cổ áo nhạt màu bị bẩn thì trước hết ngâm vào nước, sau đó bôi đều một lớp kem đánh răng lên chỗ bẩn. Vò nhẹ từ 1-2 phút, tiếp theo là cho xà phòng vào vò, sẽ sạch.

3- Giặt cổ cứng của áo: Nếu dùng bàn giặt hoặc vò bằng tay thì vừa khó sạch mà dễ làm hỏng cổ cứng. Tốt nhất là phải dùng bàn chải chấm xà phòng chà lên cổ cứng, sau khi tẩy sạch vết bẩn đặt lên bàn giặt làm sạch phần ngoài của cổ cứng.

4- Quần áo mặc nhiều ngày, cổ áo rất bẩn và cũng khó giặt sạch, nếu muốn giặt sạch ta có thể rắc lên cổ áo một ít muối, vò nhẹ, sau đó giặt sạch bằng xà phòng. Cổ áo bị bẩn là do trong mồ hôi có chất protein. Chất này sẽ hòa tan rất nhanh trong dung dịch muối ăn. Nếu không, thì cũng có thể dùng dung dịch amoniac loãng gồm 1 phần amoniac với 4 phần nước.

Ngoài ra chuyên mục tổng hợp của chúng tôi còn chia sẻ cho các bạn biết 1 cách nấu lẩu thái nữa nhé. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết nào?

Post A Comment