Cách tẩy vết cari, làm mới vải ren, giữ cho cốc thủy tỉnh không bị nứt

Vết cari: Tẩy bằng cách xát giá sống lên.

vết bần từ đường và bánh ngọt: Tẩy bằng nước nóng, nếu chưa sạch thì dùng xà phòng hoặc xăng. Sau đó nhỏ vài giọt Glycerine rồi lau đi bằng dung dịch amoniac loãng. Sau đó xả sạch bằng nước ấm.

vết nhựa đường:Dùng dao cạo vết nhựa bám ở ngoài, nhỏ vài giọt nhựa thông vào vát bẩn. Dùng giẻ lau đi rồi nhỏ xăng vào để làm sạch. Cuối cùng tẩy trăng lại bằng amoniac nồng độ 0,5g/lít.

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu thái ngon tuyệt đi nhé.

Cách làm mới vải ren

Nhà bạn trang trí nhiều vải ren nhưng sau một thời gian, chúng bị bám bụi rất bẩn. Làm thế nào bây giờ? Bạn hãy thử làm theo cách dưới đây, chắc chắn vải ren sẽ sạch như mới.

– Làm trắng: Các loại vải ren (hoặc viền đăng ten) dùng lâu dễ bị ố vàng. Nếu giặt như loại bình thường dễ bị hỏng. Vì thế, bạn hãy gập chúng lại, ngâm vào dung dịch dầu ô liu pha loãng khoảng 24 giờ. Sau đó vớt ra, ngâm vào nước xà phòng khoảng 20 phút. Xả sạch bằng nước và nhúng vào hô trăng loãng rồi là phẳng. Chú ý không để mũi bàn là làm rách các móc ren.

– Vải ren màu đen: Giặt bàng nước cà phê pha loãng.

– Vải ren cũ rất dễ rách, vì thé bạn cần nhẹ tay. Trước tiên, bạn hãy khâu chúng vào một tấm vải, sau đó ngâm xà phòng để giặt. Khi vải khô mới tháo ren ra khỏi tấm vải.

– Vải ren màu ngà: Giặt qua xà phòng cho sạch bụi rồi nhúng qua nước chè pha loãng.

Xem thêm: cách làm bò nhúng dấm nhé.

Cách giữ cho cốc thủy tỉnh không bị nứt

Cách giữ cho cốc thủy tỉnh không bị nứt

Cách giữ cho cốc thủy tỉnh không bị nứt

Cốc thủy tinh mới mua về, khi dùng dễ bị nứt hoặc vỡ. Đặc biệt vào mùa lạnh, hiện tượng này càng hay xảy ra. Bạn hãy xử lý theo cách dưới đây.

– Cốc thủy tinh khi mới mua về, bạn cho vào nồi, đổ ngập nước rồi đun nóng cho đến khi sôi bùng lên. Để nguội mới lấy cốc ra dùng.

– Nếu cốc có độ dày, mỏng không đều, khi cho nước sôi vào sẽ dễ vỡ. Bạn nên cho một chiếc thìa nhôm hay một vật bằng kim loại khác vào rồi mới rót, cốc sẽ không bị nứt.

– Trước khi rót nước sôi vào cốc, bạn nhớ đổ hết nước lạnh trong cốc ra. Khi rót nước sôi rót vào lòng cốc, từ từ cho đến lúc đầy. Không nên rót nước tràn lên hai bên thành cốc, vì thủy tinh ở đáy cốc dày hơn thành cốc.

Và ngoài ra chuyên mục tổng hợp còn muốn chia sẻ đến các bạn một cách nấu lẩu thái nữa. Các bạn hãy tìm hiểu và chia sẻ công thức luôn đi nha các bạn.

Post A Comment