Cách xử lý trà mốc và tẩy các vết bẩn thông thường

Ngoài việc các bạn có thể tự mình nấu lẩu thái ngay tại nhà nếu như mà bạn biết cách nấu lẩu thái ra thì các bạn có thể tìm hiểu thêm cả cách xử lý trà mốc và tẩy các vết bẩn thông thường dưới đây nữa nha.

Cách xử lý trà mốc

Nếu bạn phát hiện túi trà bỏ quên lâu ngày đã có lốm đốm trắng, đừng vội vứt đi. Sau đây là một số cách giúp bạn “phục çhê” trà mốc:

– Cho trà vào nồi hấp cách thủy chừng 3 phút. Sau đó đảo đều trong chảo sạch, nhỏ lửa để sấy khô trà.

– Khi thấy trà mốc, bạn không nên mang ra phơi ngoài nắng. Vì tia tử ngoại sẽ ảnh hưởng đón lá trà, gây mất màu xanh của nước và hương vị không ngon như trước.

– Tốt nhất nên lót một tờ giấy trắng (giấy can hoặc giấy thấm) vào nồi sắt rồi đổ trà mốc vào. Đặt lên lửa nhỏ liu riu để sấy. Đảo đều trong khoảng 3-5 phút cho đên khi trà không còn ẩm và những chấm mốc trắng biến mất.

– Đợi trà nguội hẳn mới cho vào đồ đựng (tốt nhất là lọ thủy tinh, sành, sứ).

Bạn nên xem thêm: cách làm bò nhúng dấm chuẩn vị.

Tẩy các vết bẩn thông thường

Tẩy các vết bẩn thông thường

Tẩy các vết bẩn thông thường

Bột giặt thường không có khả năng tẩy sạch các vết bẩn “lì lợm”, nếu ngâm lâu sẽ gây loang màu cho vải vóc, quần áo. Bằng các chất tẩy dễ kiếm, bạn có thể giải quyết tình trạng này.

vết mực: Ngâm và vò mạnh với nước javen nồng đô 0,5g/lít. Xả sạch bằng nước lã. Nếu là vải màu thì tuyệt đối không dùng nước javen mà phải dùng thuốc tím để tẩy. Sau đó khử màu tím bằng a-xít nhẹ như chanh hoặc giấm. Xả sạch bằng nước lã.

vết dầu mảy: Lót một miếng vải dưới vết bẩn, dùng bàn là nóng ủi lên. Tẩy sạch lại bằng bột giặt nếu cần. Ngoài ra cọ thể dùng phấn rôm trẻ em để tẩy.

vết gỉ sét: Dùng a-xít nhẹ như chanh, giấm xát lên chỗ bị gỉ, sau đó rắc muối lên. Để 12 tiếng rồi xả lại bằng nước lã.

vết mốc, ổ: Dùng xà phòng giặt sạch. Sau đó ngâm khoảng 1 tiếng trong nước âm có nhỏ vài giọt amoniac (có thể mua ở các tiệm uốn tóc). Xả lại băng nước lã.

Ngoài ra nữa thì các bạn cũng sẽ có thể biết được một cách nấu lẩu thái nếu như các bạn cùng với chuyên mục tổng hợp tìm hiểu chi tiết nhất về công thức làm nhé các bạn ơi.

Post A Comment