Cách xử lý vết là quần áo bị vàng, bóng, sử dụng và bảo vệ quần áo bằng vải tơ tằm

Cách xử lý vết là quần áo bị vàng, bóng

Khi là quần áo, đôi khi do sơ ý bạn để lại một vài vết vàng hoặc bóng làm giảm tính thẩm mỹ của trang phục. Dưới đây xin giới thiệu cách xử lý những vết này.

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu thái ngon.

1- Hàng dệt bằng sợi bông khi là bị vàng, có thể rắc một ít muối mịn, vò nhẹ, đem phơi nắng một lát rồi giặt bằng nước sạch.

2- Nếu là hàng tơ lụa thì dùng ít cacbonat natri hòa với nước thành dạng hồ. Sau đó bôi lên vét cháy và lót một mảnh vải ướt để tiếp tục là. Cách làm này có thể loại trừ được vết cháy vàng.

3- Áo bằng sợi hóa học sau khi bị là vàng, phải nhanh chóng phủ khăn mặt ướt lên rồi là lại.

Nếu là quần áo bị bóng thì phun nước lên, sau đó gập lại, mười phút sau mở ra, vết bóng sẽ biến mất. Hoặc lấy một miếng vải ướt phủ lên chỗ đó rồi dùng bàn là ủi lại lần nữa.

Xem thêm: cách làm bò nhúng dấm ngay tại nhà với công thức đơn giản nhất.

Cách xử lý vết là quần áo bị vàng, bóng

Cách xử lý vết là quần áo bị vàng, bóng

Sử dụng và bảo vệ quần áo bằng vải tơ tằm

Mùa hè chói chang mặc quần áo bằng tơ thật có cảm giác mát mẻ, thoải mái, sang trọng. Nhưng tơ thật cũng cỏ nhược điểm là dễ bị co, ố, chóng rách. Dưới đây là một số cách khắc phục vừa đơn giản vừa có hiệu quả.

Có hiệu may chưa xử lý chống co mặt hàng tơ trước khi may, nên khi mặc thì vừa nhưng khi giặt, áo bị ngắn. Chống co như thế nào, đối với quần áo bằng tơ thật là rắc rối.

Cách chống co

Áo may sau khi giặt (không giặt bằng nước nóng) không được Vặn, sau khi lấy áo trong chậu nước cần treo lên mắc áo, sau đó lấy thêm một mắc kẹp, kẹp vào gấu áo hoặc gấu váy, giãn cách cho đều, treo mắc áo lên dây phơi, còn đầu kẹp của giá kẹp treo một túi lưới có bỏ vật nặng vào (khoảng lkg) để kéo căng áo. Phơi hoặc hong khô như thế (không được phơi chỗ nắng gắt), trừ loại áo, váy chưa qua ngâm nước để chống co ra, nói chung áo bằng tơ thật, đều giữ được nguyên kích thước.

Tương tự bạn nào mà muốn tìm hiểu luôn về cách nấu lẩu thái thì các bạn nên xem công thức mà chuyên mục tổng hợp sẽ chia sẻ cho các bạn trong bài viết lần sau để các bạn tham khảo nha.

Post A Comment