Điều cần biết khi chọn chỗ ngồi làm việc

Môi trường xung quanh chỗ ngồi cần sạch sẽ

Văn phòng làm việc cũng giống như ngôi nhà, đều cần phải có một môi trường sạch sẽ, môi trường tốt mối có thể khiến cho khí trường của bốn phương được thông thoáng, mới có thể có được tài vận và sự nghiệp tốt. Cho nên, nếu phát hiện xung quanh vị trí ngồi chất đống những vật hỗn tạp, đặt thùng rác hoặc đường đi lối lại không thuận tiện, thông thoáng, thì cần phải chỉnh lý lại môi trường sao cho gọn gàng, sạch sẽ, hoặc đặt ỏ vị trí gần thùng rác những loại thực vật có màu xanh nhằm mục đích chuyển hoá khí trường.

>> Xem thêm: Bố trí nội thất nhà đẹp đơn giản tiện dụng

Phía trên của chỗ ngồi không có xà nhà vắt ngang qua

Nếu ngồi dưói xà ngang trong thòi gian dài, có thể chịu sự quấy nhiễu của khí trường hạ áp, dễ dẫn tới tâm lý bất an, choáng váng đầu óc, làm việc hay để xảy ra sai sót, nếu nghiêm trọng có thể gây tổn hại tới sức khoẻ. Vì vậy, bàn làm việc nếu không may nằm ngay dưới xà ngang thì cần phải đặc biệt chú ý, nếu mà áp ngay trên đỉnh đầu thì cần phải nhanh chóng di ròi vị trí của bàn làm việc.

>> Xem thêm: Bố trí mẫu giường gỗ đẹpchăn ga gối đẹp giá rẻ

Vị trí ngồi không nên đối điện với cửa lớn

Cửa lớn là nơi ra vào của một gian văn phòng làm việc, cho nên lưu lượng khí trưòng đốỉ diện với nó là thịnh vượng nhất. Trừ phía trưốc ra, nêu chỗ ngồi mà lại không may đôì diện với cửa lốn, thì có thể chịu ảnh hưỏng của khí trưòng, từ duy có thể trở nên lung tung, tâm lý cũng không ổn định. Khi chỗ ngồi đôì diện với cửa lốn thì có thể dịch chuyển bàn làm việc sang bên cạnh một chút. Nếu không thể dịch chuyển thì phía trưóc bàn làm việc dùng bình phong hoặc tủ tài liệu để ngăn cản sát khí.

>> Tham khảo: http://camketgiare.com và xem thêm nhiều thông tin chi tiết tại đây

 

Post A Comment