Hoa trạng nguyên có dùng làm hoa sinh nhật được không

Hoa “Trạng Nguyên” là một loài hoa đặc biệt với hoa là lá màu đỏ bao quanh cụm hoa.

Tại Trung quốc, hoa sinh nhật Trạng Nguyên còn có tên gọi là “Nhất phẩm hồng”

Ở Nhật Bản, người ta gọi hoa này là “Tinh Tinh Mộc”.

Poinsettia (Chistmas flower) – Hoa sinh nhật trạng nguyên được người Mỹ biết tới vào năm 1825, do Joel Roberts Poinsett mang từ Mexico về. Trong khi làm đại sứ tại đây, trong một lần viêngs thăm Taxco, ông đã bắt gặp một loại cây nhỏ mềm mại, mọc hoang nơi sườn đồi với “hoa” là “lá xanh” chuyển màu đỏ râts đẹp khi đông về. Với niềm đam mê thực vật học, Poinsett ngắt lấy vài cành gởi về quê nhà ông ở Greenville, tiểu bang South Carolina. Tên cây Poinsettia được đặt từ đó để nhớ tới công lao Joel Robert Poinsett đã tìm tòi khám phá.

Ở các nước âu My hiện nay, hoa sinh nhật trạng nguyên thường được trồng trước các cửa nhà và được dùng như một loại cây trang trí nhà cửa vào các dịp lễ.

Ở Việt Nam, ý nghĩa hoa sinh nhật trang nguyên cùng với dâm bụt thường được trồng thành bụi làm hàng rào và cũng mang ý nghĩa về một lời chào mến khách đến khách nhân của gia đình.

Ngay trong tên của mình, hoa đã mang hai chữ trạng nguyên, là một chức danh của học thức, danh vọng, đỗ đạt. Chính vì vậy, hoa sinh nhật trạng nguyên dược trồng vào ngày tết để cầu chúc một năm mới thành đạt.

Theo quan niệm phương Đông, màu đỏ mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, hạnh phúc. Việc tặng hoa trạng nguyên như là một loài hoa sinh nhật có ý nghĩa lời chúc may mắn, thành công. Một chậu hoa sinh nhât tuyệt đep lại nhiều ý nghĩa may mắn.

Cây phong thủy tuổi sửu

Dịch vụ nâng ngực tự nhiên

Post A Comment