Kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến?

Chắc hẳn đối với nhiều chị em phụ nữ, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đã và đang là một nỗi ám ảnh dai dẳng. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp, dễ tái phát, việc điều trị bệnh để hiệu quả cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị và kiêng cữ kỹ càng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Vậy, nên kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến? Đây chắc chắn đang là băn khoăn của rất nhiều phụ nữ.

viem-lo-tuyen

Tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gặp ở mọi phụ nữ, nhất là đối với những chị em đang trong độ tuổi sinh sản, những chị em đã từng sinh nở, nạo hút thai nhiều lần, quan hệ tình dục không an toàn,…. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không chỉ gây ra nhiều biểu hiện vô cùng khó chịu trong sinh hoạt mà còn nguy hại tới sức khỏe sinh sản của chị em. Bên cạnh điều trị bệnh, chị em cũng cần chú ý tới chế độ kiêng khem sau khi đốt viêm lộ tuyến. Theo các bác sĩ sản phụ khoa thuộc phòng khám Sản phụ khoa- Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội, chị em nếu đã có những biểu hiện nghi ngờ mắc viêm lộ tuyến nên sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Đốt viêm lộ tuyến hiện đang là biện pháp hữu hiệu trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Biện pháp này mang lại nhiều ưu điểm, đặc biệt ngăn chặn sự phát triển của các tế bào nghi ngờ ung thư cổ tử cung và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát của bệnh. Tuy nhiên, cần kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến cần chị em cần lưu ý thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

kieng-gi-sau-khi-dot-viem-lo-tuyen

Kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến?

Việc kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có ý nghĩa quan trọng không chỉ giúp chị em hồi sức khỏe nhanh chóng mà còn giúp giảm tỉ lệ bệnh có thể tái phát. Sau khi đốt viêm lộ tuyến, chị em cần thực hiện một số lưu ý trong chăm sóc, chế độ nghỉ ngơi và kiêng cữ như sau:

  • – Vệ sinh  vùng kín hàng ngày đúng cách, mặc quần rộng thoáng.
  • – Không thụt rửa sâu âm đạo, chị em nên sử dụng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng.
  • -Xây dựng chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ, khoa học, không làm việc quá sức, không thức khuya.
  • – Không ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, nhiều đường.
  • – Không sử dụng chất kích thích như rượu, bia,…không sử dụng các chất gây nghiện là những điều cần kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến.
  • – Không nên quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh cho tới khi khỏi hẳn.
  • Bên cạnh đó cần tái khám theo đúng hẹn của bác sĩ.
  • -….

Post A Comment