Những bữa cơm giá rẻ của sinh viên thông thái

Một cô sinh viên năm 3 đã chia sẻ lại với mọi người bữa cơm giá rẻ của mình. Theo cô, ăn cơm ở ngoài vừa không đảm bảo an toàn mà lại còn đắt nữa. Chẳng có lý do gì mà mình không tự nấu cơm và ăn chỏ rẻ. Nhưng với số tiền ít ỏi của sinh viên thì nên ăn gì đây? Dưới đây là một số kinh nghiệm nấu ăn của cô này này.

Theo cô chia sẻ, mỗi bữa cơm của cô chỉ có giá từ 8k đến 25k thôi và đủ cho 2 người ăn no nê. Bữa nào cũng có 1 món chính, 1 món canh và 1 món phụ.

Bạn gái nầy cũng thường đi chợ cóc chứ không đi các chợ đầu mối nên giá thành vẫn chưa phải là rẻ lắm.  Tuy như vậy, nhưng các bạn vẫn có thể tha hồ mà tiết kiệm như thế hoặc là nếu bạn nào cao tay hơn thì có thể đến các chợ đầu mối mua thức ăn cho rẻ.

“Cúng mình không bao giờ đi mua đồ ăn sãn, mà thường ăn hôm nào thì đi mua hôm đó sẽ tươi ngon hơn. Nhưng mà mỗi lần trước khi đi chợ chúng mình cũng sẽ nghĩ trước là sẽ nấu món gì để mua thức ăn và  lượng như thế nào cho phù hợp. Chăng hạn như nếu muốn mua 5k gan lợn về tẩm ướp cùng với ngũ vị hương để rán thì sẽ mua thêm 3k tiền rau để nấu canh ăn cùng. Kể ra thì món đó cũng chỉ hết có 8k thôi mà vẫn ngon lành bổ dưỡng. Tất nhiên là số tiền đó không tính cả tiền gjo và mắm muối các thứ. Nhưng kể ra thì nó cũng rẻ đúng không nào. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị những bữa cơm giá rẻ của cô nàng này nhé.

Bữa com có giá 8k gồm có 5k  và 3k mua rau cải nấu canh. Bữa cơm 22k thì có 10k mua thịt, 4 k mua rau rút,1k tiền cà chuâ, 5k mua trứng và 2 k cà muối. Còn bữa cơm khác lại 19k: 15k mua thịt gà về kho, 4k mua cải xoong và tỏi; bữa cơm 21k: 15k thịt gà, 4k mua trứng và quả cà chua để nấu canh và 2k giá đỗ để xào;  bữa cơm 24k: 16k thịt nạc, 2k tép, 3k cà muối, 3k mồng tơi; Bữa cơm 25k: 14k cá rô phi, 7 k mua măng, 4 k mua xà lách và cà chua, hanfhl cơm 25k:  20k mua thịt lợn kho, 3k mua suu xào, 2 k mua dưa nấu canh. Bữa cơm 23k: 18k mua thịt, 2k mua cà muối, 3k mua bí đao.

 

Post A Comment