Những lưu ý chị em cần biết khi kinh nguyệt ra nhiều

Kinh nguyệt ra nhiều khiến chị em lo lắng, bất an, làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, cuộc sống của chị em. Vậy khi kinh nguyệt ra nhiều cần phải lưu ý những gì?. Dưới đây là những lưu ý mà chị em cần nắm rõ khi kinh nguyệt ra nhiều.

Mỗi một chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ thường kéo dài khoảng từ 28-32 ngày, thời gian hành kinh khoảng từ 2-7 ngày và lượng máu mất đi khoảng từ 60-80ml. Tuy nhiên, nếu chị em có thời gian hành kinh dài hơn 7 ngày và lượng máu mất đi trong mỗi chu kỳ kinh hơn 80ml thì được xem là kinh nguyệt ra nhiều.

Những lưu ý chị em cần biết khi kinh nguyệt ra nhiều 1

Kinh nguyệt thường là “tấm gương” thể hiện về tình trạng sức khỏe và sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới. Vì vậy, những bất thường về số lượng, màu sắc, tính chất của chu kỳ kinh nguyệt đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản, đặc biệt là khi kinh nguyệt ra nhiều. Vậy nên chị em phải hết sức lưu ý khi kinh nguyệt ra nhiều.

Những lưu ý chị em cần biết khi kinh nguyệt ra nhiều

Bác sỹ khuyến cáo chị em khi thấy kinh nguyệt ra nhiều thì cần phải lưu ý những vấn đề sau:

– Điều trị bệnh kịp thời và đúng cách: Khi thấy kinh nguyệt ra nhiều thì chị em không được âm thầm chịu đựng, bỏ qua triệu chứng này mà nên thăm khám và điều trị kịp thời theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa thăm khám và chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa sẽ khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn và nguy hiểm hơn.

– Tuân thủ đúng các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa và không được bỏ dở liệu trình điều trị kể cả khi có dấu hiệu thuyên giảm nhằm hạn chế bệnh tái phát.

Những lưu ý chị em cần biết khi kinh nguyệt ra nhiều  2

Khi bị kinh nguyệt ra nhiều cần phải kịp thời xử lý

– Có chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để giúp tinh thần thoải mái, nâng cao sức khỏe và lưu thông khí huyết, hạn chế tình trạng kinh nguyệt ra nhiều.

– Cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể giúp duy trì sự cân bằng hormone, loại bỏ estrogen thừa ra khỏi cơ thể.

– Nên giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ, nên đi ngủ sớm, tránh để bị stress, căng thẳng và đi ngủ quá khuya,….

– Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày và trong chu kỳ kinh nguyệt.

– Không nên quan hệ tình dục trong những ngày “đèn đỏ” để tránh bị bệnh phụ khoa, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh xã hội),…

– Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích, đồ uống có cồn,… trong chu kỳ kinh nguyệt để hạn chế tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều.

-….

Post A Comment