Những lưu ý khi lựa chọn mua các sản phẩm sữa bột cho trẻ

Sữa từ trước đến nay luôn được xem là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nó giúp bổ sung các dưỡng chất các vitamin tốt cho con người. Tuy nhiên, trên thị trường ngày nay có rất nhiều các sản phẩm sữa khác nhau được bán được bày bán ở khắp nơi,đặc biệt là sữa cho trẻ em. Điều này,khiến cho các bà mẹ cực kì hoang mang ,không biết chọn loại sữa nào tốt cho con mình. Sau đây sẽ là một  số lưu ý dưới đây sẽ giúp các ông bố bà mẹ yên tâm hơn trong việc chọn sữa cho con em mình.

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi chọn mua sản phẩm sữa

1.Thương hiệu và nguồn gốc của sữa

Vấn đề quan trọng trong việ lựa chọn sữ cho bé chính là nguồn gốc xuất xứ cũng như là thương hiệu của sữa.Các mẹ nên chọn những loại sữa đã có thương hiệu lớn lâu năm trên thị trường ,có đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ.Khi mua cần kiểm tra các tem mác,nhãn dán để tánh mua phải hàng giả,hàng nhái gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Hình ảnh có liên quan

2.Thành phần sữa

Nguyên liệu sản xuất sữa có ảnh hưởng trực tiếp tới hàm lượng dưỡng chất có trong sữa.Dù là nhãn hiệu nào  thì hàm lượng dưỡng chất cũng cần phù hợp với lứa tuổi của trẻ.Khi đi  mua sữa các ông bố,bà mẹ nên chú ý các thành phần sữa ghi trên bao bì mà từ đó,dựa vào thể chất ,sức khỏe,độ tuổi của bé để lựa chọn sản phẩm thích hợp.Có một số trường hợp thường gặp ở trẻ khi sử dụng sữa vì bị  dị ứng với các thành phần của sữa như:táo bón,tiêu chảy,trào ngược …

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi chọn mua sản phẩm sữa cho bé

3.Hạn sử dụng của sữa   

Sử dụng sữa hết hạn sử dụng không những không mang lại dưỡng chất  mà nó còn  gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ ,gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và quá trình phát triển của bé.Khi mua sữa cho bé các mẹ cần chú ý tới hạn sử dụng được in dưới dáy hộp,lựa chọn những sản phẩm có hạn sử dụng gần với ngày sản xuất càng tốt.Những trường hợp hạn sử dụng bị mờ,bong,xóa ,sửa thì các bậc phụ huynh nên tránh xa những sản phẩm đó.

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi chọn mua sản phẩm sữa cho bé

4.Phù hợp với khẩu vị   

Phụ huynh cũng không thể nào vì chọn loại sữa nhiều dưỡng chất mà quên mất mùi vị của sữa,sữa hợp khẩu vị sẽ giúp bé hấp thu tốt hơn.Khi sử dụng loại sữa này một thời gian mà thấy bé ăn ngon,hấp thu tốt,không bị dị ứng thì đó là sữa phù hợp và bạn nên cho bé duy trì.

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi chọn mua sản phẩm sữa cho bé

5.Phân biệt sữa có chất lượng tốt,chất luợng kém 

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa dành cho trẻ em.Tuy nhiên lợi dụng vào sức mua trên thị trường mà có rất nhiều loại sữa giả,kém chất lượng được bày bán tràn lan.Để có thể mua được sản phẩm tốt chính hãng các bà mẹ nên có kiến thức trong việc chọn sữa cho con,biết phân biệt hàng thật hàng giả qua các dấu hiệu trên bao bì,màu sắc sữa,cũng như là mùi vị.Bạn cũng nên đến những nơi có uy tiến và đảm bảo chất lượng để mua,tránh trường hợp mua qua mạng,mua ngoài chợ,vì bạn rất dễ mua phải hàng giả.

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi chọn mua sản phẩm sữa cho bé

Trên đây là một số lưu ý khi chọn sữa cho trẻ,hi vọng với bài viết này đã chia sẽ được cho các ông bố bà mẹ một số kinh nghiệm trong việc chọn sữa cho con.Hãy là những người tiêu dùng thông minh để đam bảo sức khỏe tốt cho bé.

 

Post A Comment