Những tiện lợi của lò vi sóng

Tương tự với bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một cách nấu lẩu thái rồi. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ tìm hiểu cùng với các bạn về những tiện ích của lò vi sóng nhé.

Những tiện lợi của lò vi sóng

Ngày nay trong nhà bếp của nhiều gia đình, lò vi sóng (ba) không còn quá xa xỉ, mà trở thanh vật dụng cần thiết giúp người nội trợ tiết kiệm được thời gian. Ngoài khả năng nguội nhanh thực phẩm đông lạnh, ham nóng cơm và thức ăn, nó còn có thể vừa nấu được thịt lại nướng được các loại bánh.

Giá một lò vi ba coi kèm chức năng nướng dao ¡động từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng/chiếc tuỳ nhãn thiệu, dung tích lò, loại cơ hay điện tử.

Lò vi ba được sử dụng trong gia đình có mức độ Ị an toàn cao hơn những loại đồ điện gia dụng khác. Nó ¡không có khả năng dễ dàng gây bỏng cho người sử ¡dụng như bàn là, bếp điện hay nồi cơm điện. Nó cũng ¡không nguy hiểm hơn máy giặt và tủ lạnh, vì không ¡phải thường xuyên tiếp xúc với nước. Thông thường, lò vi ba gia đình có tần số rất thấp và công suất dưới 1 kg. Cấu tạo phần khoang lò: được làm hai lớp, ngăn sóng; vi ba bị rò rỉ ngay cả khi lớp bên trọng bị thủng, cửa kính lò có lưới chống được sóng.

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon tròn vị cho gia đình.

Điều cần chú ý là sau khi sử dụng, nên rút dây căm điện và chùi rửa khoang, cửa sạch sẽ băng khăn bông mềm ẩm, sau đó lau lại băng khăn khô, tránh để thức ăn giây bấn bám lâu ngày. Không được dùng nước đổ vào lò, sử dụng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn, hoặc các miếng giẻ có xơ làm trầy xước. Nếu cần thiết có thể nhấc đĩa quay và bên trong. cẩn thận không nên nhúng đĩa quay đang nóng vào nước lạnh.

Nên đặt thức ăn vào bát, đĩa thủy tinh (loại chịu được nhiệt độ cao), gốm sứ (không mạ vàng hay vẽ nên rút bốc khói, tránh lò phát sinh lửa. Nêu thây lò điện chứ không nên mở cửa lò trước.

Những tiện lợi của lò vi sóng

Những tiện lợi của lò vi sóng

Thực phẩm nấu chín bằng lò vi ba rất an toàn, vi thực phẩm tự nóng lên rồi chín bằng chính nước của nó chứ không có thứ gì khác tham gia. Ngoài ra, do nấu nhanh hơn nên thức ăn giữ được vitamin và khoáng chất. Để giải đông thức ăn được nhanh và đều, bạn nên dàn đều chúng theo chiều ngang. Một kinh nghiệm thú vị là dùng lò để sấy gạo khi nó bị ẩm rất tốt, vì sóng vi ba xuyên vào trong làm cho các con bọ bị chết, không có khả năng sinh sôi.

Trên đây chính là những tiện lợi của lò vi sóng mà chúng tôi nghĩ các bạn nên tham khảo. Và với bài viết tiếp theo có lẽ cũng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách nấu lẩu thái nhé. Vậy nên bạn nào muốn biết về cách nấu lẩu thái này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong chuyên mục tổng hợp nào.

Post A Comment