Quan niệm sai lầm của người tiêu dùng về sản phẩm giá rẻ

Nhiều người thường có suy nghĩ đánh đồng chất lượng với giá cả với nhau. Hàng chất lượng tốt thì giá cao, còn hàng nào giá rẻ thì chất lượng không ra gì. Đừng bị lừa bởi những điều đơn giản này, nếu không bạn sẽ là người bị thiệt nhất.

Bình thường mọi người thường nghĩ giá cả sẽ liên quan trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Nên mọi người thường bỏ qua những mặt hàng giá rẻ mà chất lượng cũng chẳng kém gì so với những thứ đắt tiền hơn. Đây là tâm lý chung của người tiêu dùng. Tuy nhiên hàng đắt tiền cũng chưa chắc đã chất lượng, đôi khi bạn còn bị thách giá cao, trong khi giá trị thật của nó chẳng được một nửa so với giá mà bạn mua. Nên người tiêu dùng phải thực sự tỉnh táo. Tuy không khuyến khích mọi người ham đổ rẻ rồi mua hàng kém chất lượng. Nhưng bạn có thể kiểm tra, tìm hiểu rõ nguồn gôc của các sản phẩm trước khi mua, đôi khi đó lại là chiêu trò của những người bán hàng. Đừng mắc bẫy để bỏ ra số tiền lớn để nhận lại những giá trị không bằng được những thứ rẻ tiền hơn. Quan trọng là bạn phải đủ tỉnh táo để không bị dắt mũi. Hãy tham khảo trước giá cả trên thị trường rồi hãy đặt vấn đề mua hay không mua. Nếu thực sự sản phẩm ấy chất lượng đáng với số tiền bạn bỏ ra thì điều đó cũng không có thiệt hại gì cả.

Muốn mua hàng giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng thì hãy tìm hiểu kỹ càng, để tránh ném tiền qua cửa sổ. Hãy là người tiêu dùng thông minh.

Post A Comment