Tại sao nam giới bị đau tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới, có nhiệm vụ quan trọng trong tiết niệu và sinh sản. Vì vậy, khi có sự bất thường nào ở tiền liệt tuyến sẽ ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và chức năng sinh sản. Tại sao nam giới bị đau tuyến tiền liệt sẽ được giải đáp thắc mắc ở những thông tin dưới đây.

Tại sao nam giới bị đau tuyến tiền liệt 2

Bác sĩ nam khoa cho biết: “Tuyến tiền liệt có nhiệm vụ sản xuất tinh dịch để bảo vệ tinh trùng khỏi sự tác động trong môi trường acid của âm đạo, giúp tăng khả năng thụ tinh.”

Ngoài ra, do tuyến tiền tiền liệt nằm ở xung quanh đầu niệu đạo nên cũng có chức năng kiểm soát nước tiểu, có thể ngăn hoặc giảm lưu lượng nước tiểu từ bàng quang lên dương vật.

Tại sao nam giới bị đau tuyến tiền liệt?

Viêm tuyến tiền liệt: Là tình trạng tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm ở 2 dạng cấp tính và mãn tính. Thường gây ra triệu chứng tiểu nhiều, tiểu buốt, đau tuyến tiền liệt,chảy dịch mủ có mùi hôi khó chịu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

U xơ tuyến tiền liệt: Là hiện tượng tiền liệt tuyến bị tăng kích thước bất thường, gây chèn ép lên niệu đạo và bàng quang. Khi tuyến tiền liệt phình quá to, sẽ gây ra đau đớn, tiểu nhiều về đêm, căng tức bàng quang, tiểu ra máu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến suy thận, thậm chí gây tử vong.

Tại sao nam giới bị đau tuyến tiền liệt 2

Đau tuyến tiền liệt là dấu hiệu của các bệnh lý nam khoa

– Ung thư tuyến tiền liệt: Là biến chứng của viêm tuyến tiền liệt, tuổi càng cao nguy cơ mắc bệnh càng cao. Các khối u phát triển từ tế bào tuyến tiền liệt trong nhiều năm thường không có biểu hiện gì. Khi đến giai đoạn nặng sẽ bắt đầu có triệu chứng đau đớn, xuất tinh ra máu, tiểu nhiều, rối loạn cương dương

Trên là những bệnh lý giải đáp câu hỏi tại sao nam giới bị đau tuyến tiền liệt. Hầu hết các bệnh trên thường gây nguy hiểm đến chức năng sinh sản và có thể gây tử vong. Vì vậy, khi có các triệu chứng bất thường, các bạn có thể đến phòng khám chuyên khoa để kiểm tra

Post A Comment