TRIẾT LÝ KINH DOANH – MƯỢN GÀ ĐẺ TRỨNG (P5)

Lượng vốn đầu tư ban đầu là khoảng 2.000.000 đô-la Mĩ, trong dó Vinh Trí Kiện chiếm 60% cổ phần.

>>Xem thêm thống tin kinh doanh: tại đây

Vì sản phẩm của công ty CADI mới mẻ, chất lượng ưu việt, thêm vào đó là trình độ quản lý tốt, tiền cảnh thị trường rất thuận lợi nên doanh lợi bội thu. Thành lập chưa đầy một năm, CADI lập tức được công ty Mentor Gaphics – một công ty chuyên sản xuất phần cứng thiết kế máy tính của Mĩ, mua 28% cổ phần. Năm 1984, tiến hành hợp doanh niêm yết cổ phiếu, trở thành công ty đầu tiên của Mĩ chuyên về các thiết bị thiết kế bổ trợ máy tính niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Sau khi cổ phiếu được tung ra, các nhà đầu tư tranh nhau mua, giá cổ phiếu tăng vùn vụt, hơn 40 lần.

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh

Vinh Trí Kiện cảm khái nói: “Công ty này sau hai năm thành lập đã có thể niêm yết lêri thị trường cổ phiếu, ít nhiều cũng là may mắn. Tuy vậy cũng phải nói lại là kinh doanh ở Mĩ, một công ty muốn vào được thị trường chứng khoán hoàn toàn không phải chuyện đơn giản, hơn nữa khi ấy tôi đã nhắm Hồng Kông rồi, vì thế tôi đem bán toàn bộ cổ phần danh nghĩa của tôi, thu về tiền mặt, chuẩn bị đầu tư một hạng mục khác ở Hồng Kông”

>>Tin chi tiết: Nhà tập thể, mua bán nhà riêng

60% của 2.000.000 là 120.0000, tăng lên 40 lần, số được chí ít cũng phải là 4.800.0000 đô-la Mĩ, khoảng 37.400.00 0.000 đô-la Hồng Kông. Đó là một con số không nhỏ. Từ năm 1978 đến 1984, chỉ trong 6 năm mà Vinh Trí Kiện từ 1 triệu đô-la lúc khởi nghiệp phát triển tới 400 triệu đô-la Hồng Kông, không thể không nói đó là một’ kỳ tích. Đánh giá anh là một thiên tài trong giới doanh nghiệp quả là không có chút khuếch trương nào.

Trong cuốn “Binh kinh bách thiên” có nói: “Khó về sức thì nhờ sức của địch; khó về đao thì mượn đao của địch; thiếu về tiền thì mượn tiền của địch, ít về vật thì cậy vật của địch”. Vinh Trí Kiện đã làm như vậy. Mượn gà đẻ trứng, lấy trứng để nở gà con; giỏi nhờ cậy tiền tài thế lực để khéo léo kinh doanh cũng là chìa khóa của thành công trong thương trường.

Trang chủ: http://camketgiare.com/, chọn danh mục: http://camketgiare.com/category/dien-thoai-may-tinh/

Post A Comment